Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục dẫn đầu danh sách game nhiều người chơi nhất Quý 1 2021

Ngày 28/04/2021, Trang The Esports Observer có đăng tải về Top 15 game được nhiều người chơi nhất Quý 1 năm 2021, danh sách này dựa trên lượng người truy cập, số giải đấu Esport do game đó tổ chức trong quý, có thể thấy, Liên minh huyền thoại đang dẫn đầu và liên tục trong nhiều quý, phía sau là CS:GO tựa game FPS đình đám và lối chơi hấp dẫn.
 
Tính đến quý 1 2021, đây là quý thứ 4 liên tiếp Liên minh huyền thoại của Riot Games là trò chơi PC có tác động mạnh nhất. Là lá cờ đầu của các trò chơi PC liên quan đến Esports có tác động mạnh mẽ đến game thủ.
Trong bảng tổng sắp được chia thành 3 Tier, trong đó Liên minh huyền thoại của Riot Games cùng với Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2 của Valve’s và  Rainbow Six Siege của Ubisoft’s là những trò chơi cấp Tier 1.
Đối với Tom Clancy’s Rainbow Six Siege, đây là lần đầu tiên trò chơi này đạt đến cấp cao nhất. Một số trò chơi có tác động đáng kể đến hệ sinh thái của thể thao điện tử trong suốt các quý trước đã được cải thiện hoặc hạ bật về Chỉ số tác động do thiếu các cuộc thi thể thao điện tử vì chính sách phòng chống dịch Covid-19 gây ra việc tạm dừng, hoãn và hủy bỏ một số sự kiện thể thao điện tử lớn trên toàn cầu.
 
Ở Việt Nam, Liên Minh Huyền Thoại thì không bàn tới vì đâu đâu cũng có người chơi, nhưng đối với các game khác tại các quán nét cỏ cho đến các CyberGamer lớn ở TP. HCM hay cả nước thì số người chơi PUBG PC còn đếm được đủ bàn tay, còn riêng CS:GO đếm trên ngón tay không biết đủ một bàn tay không. Thậm chí, một số chủ Phòng Game còn không biết đến tên game do không ai chơi nên không tải. dẫu vậy CS:GO vẫn luôn là game có sức hút mạnh mẽ.
Theo bảng xếp hạng, thì có thể thấy Liên Minh Huyền Thoại đang dẫn đầu cả nên Esport và thể loại Moba, còn CS:GO dẫn đầu thể loại FPS, sau khi bảng xếp hạng được đăng lên cũng có rất nhiều nguồn tin trái chiều nhau, thậm chí một số game thủ cho rằng Đột Kích mới xứng đáng đứng sau LMHT chứ không phải CS:GO. Tuy nhiên đây là bảng xếp hạng toàn thế giới và những game có trong bảng xếp hạng này đã có một hế thống giải đấu tích cực xuyên suốt các năm dẫu cho dịch Covid-19 vẫn chưa giảm ca mắc bệnh.