Các pro-CS:GO nói gì về việc Ancient thay thế Train trong map pool?

Trong bản update rạng sáng nay của CS:GO Train sẽ được đưa ra khỏi nhóm bản đồ Active Duty và thay thế cho nó sẽ là một Ancient hoàn toàn mới mẻ. Tuy nhiên, điều này đã khiến cộng đồng bị chia rẽ với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Để làm mới tựa game bắn súng chiến thuật của mình, Valve đã loại bỏ Train trong nhóm bản đổ Acticve Duty và sẽ được thay thế bởi Ancient. Mặc dù suốt thời qua, Train thường xuyên đón nhận những đánh giá không mấy tích cực, nhưng nó vẫn luôn là một trong những bản đồ dễ nhận biết nhất trong lịch sử CS hiện đại. Ancient sẽ là sự thay đổi lớn đầu tiên đối với hệ thống map pool kể từ sau khi bản đồ Vertigo được đưa vào game và nó đang gây chia rẽ ý kiến ​​trong cộng đồng. Valve cũng đã đưa ra một loạt các thay đổi cho Ancient để mang đến cho nó một thiết kế mới mẻ hơn so với bản phát hành ban đầu cùng đợt với Operation Broken Fang. Valve đã thực hiện một loạt các chỉnh sửa bao gồm một tuyến đường mới từ CT ra đến A site, mang lại cho họ nhiều tùy chọn xoay vòng hơn. Tương tự như vậy, họ đã mở một giếng trời bên trong đường hầm T dẫn đến bomsite A, cùng với những thay đổi khác giúp cho Ancient trở nên khả thi hơn với cộng đồng game thủ. Trong khi những người chơi thông thường có thể chọn xem họ có muốn chơi Ancient hay không, thì những người chơi chuyên nghiệp sẽ phải buộc phải tìm hiểu và thiết lập các chiến thuật mới cho bản đồ này. Đơn giản là vì nó nằm trong nhóm Active Duty, nó sẽ được thêm vào CS chuyên nghiệp trước thềm Stockholm Major sắp tới. Mặc dù Train là bối cảnh của vô số địa điểm nổi bật trong CS:GO, nhưng nó chỉ là bản đồ được chọn nhiều thứ năm (trong số bảy bản đồ hiện có) tính trong khoảng 1 năm trở lại đây. Inferno, Dust 2, Nuke và Mirage tỏ ra là những lựa chọn tin cậy hơn hẳn đối với các đội tuyển CS:GO chuyên nghiệp. Trong khi Train sở hữu số lần được pick chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với Overpass và Vertigo.

Phản ứng trái chiều của các pro-CS:GO về Ancient

Với các sự kiện RMR hiện đang diễn ra để các đội cạnh tranh cho những tấm vé tham dự Major CS:GO đầu tiên trong hơn một năm trở lại đây, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi về việc thay đổi bản đồ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền Esports của Counter-Strike. Trong khi Valve đã lên tiếng xác nhận rằng các sự kiện đang diễn ra như Flashpoint Season 3 sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống map pool cũ trong thời điểm hiện tại. Các sự kiện trong tương lai sẽ sử dụng map pool mới được update theo bản cập nhật rạng sáng ngày hôm nay, 04/05/2021. Đúng như dự đoán của nhiều người, các phản ứng trong giới game thủ chuyên nghiệp là rất trái chiều. Trong khi Jonathan “EliGE” Jablonowski của Liquid vui mừng với việc loại bỏ Train thì David “DAVEY” Stafford gọi động thái này là “hoàn toàn thảm hại”.
Trong khi tarik chỉ để lại một video ngắn mô tả đội ngũ Dev của CS:GO…
…thì team CLG lại “nhắc khéo” rằng ngày Cá tháng Tư đã trôi qua được một tháng rồi. Việc bổ sung Ancient vào nhóm bản đồ Active Duty không phải là thay đổi duy nhất được thực hiện trong bản vá ngày 3/5 của CS:GO. Một tính năng theo dõi thống kê cố định được gọi là “360 Stats” đã được thêm vào, dựa trên số liệu thống kê Premier từ Chiến dịch Broken Fang. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Snakebit case với bộ sưu tập vũ khí mới cũng như các bản sửa lỗi khác nhau.